Danh mục sản phẩm

13 nguyên tắc SKIN CARE

Bùi Thị Hải Thương
Thứ Hai, 18/05/2020

1. Nếu không dùng toner thì tất cả các sản phẩm dưỡng da sau đó giảm tác dụng.

2. Thứ tự chăm sóc da là: Tẩy trang - sữa rửa mặt - tẩy tế bào chết - toner - essence - serum (loãng trước đặc sau) - kem dưỡng ẩm/kem trắng da/kem trị nám. Có thể không cần đủ mọi bước nhưng phải đúng thứ tự.

3. Không bôi kem chống nắng thì không cần dưỡng da nữa => lãng phí kem. Vi nếu không chống nắng, mọi bước trước đó đều vô nghĩa.

4. Nếu mặt bị mụn ẩn thì bạn xem lại bước làm sạch da.

5. Peel da giúp bong tróc lớp thứ 2-4 của biểu bì, giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

6. Không nên đắp mask giấy quá lâu, sẽ gây ra hiện tượng hút ẩm ngược. Tối đa là 20 phút.

7. Từ 20 tuổi trở lên, nên bắt đầu chăm da đủ bước, để ý da cổ, da mắt, da bàn tay.

8. Trị mụn và dưỡng trắng gần như không đi cùng nhau. Bạn phải trị mụn trước, rồi chăm sóc da sau mụn, rồi mới dưỡng trắng được.

9. Một sản phẩm serum không thể có quá nhiều công dụng, vì serum là sản phẩm chăm da chuyên biệt. Bù lại, serum là bước dưỡng da mang lại hiệu quả nhanh nhất, nhanh hơn cả kem dưỡng. Vì vậy nên đầu tư serum.

10. Không nên dùng nhiều hoạt chất trị mụn hóa học cùng lúc. Nhưng với các sản phẩm trị mụn từ thành phần tự nhiên, bạn có thể dùng chung được.

11. Da bị mụn lâu, chỉ chăm bên ngoài thôi chưa đủ. Nên xem lại chế độ ăn uống, tâm lý, sức khỏe và nếu được nên tập thể dục (thúc đẩy bộ máy bên trong cơ thể làm việc tốt hơn). Kết hợp bên trong và bên ngoài sẽ mau hết mụn hơn.

12. Không có loại dưỡng da tốt nhất, chỉ có loại dưỡng da hợp với tình trạng của bạn nhất.

13. Kiên trì chăm da đủ bước và đều đặn, có thể vài tháng da bạn chưa có cải thiện nhiều, nhưng 1 năm sẽ nhận ra sự khác biệt rất rõ. Ai không chăm thì da mau xuống cấp hơn và xuống cấp rõ rệt sau tuổi 30.

Nguồn: Copy

Viết bình luận của bạn